สถานที่แก้โทรมเมื่อโหมงานหนัก

สิ้นสุดในแต่ละเดือน มนุษย์เงินเดือนก็ต้องแบกสังขารที่อ่อนเพลียและเหนื่อยล้ากลับมาพักฟื้น และรอคอยวันจันทร์หรือขึ้นเดือนใหม่ที่จะมีทั้งงานเร่ง งานรีบ งานรอ หลายงานเหลือเงินที่เตรียมไว้ให้คุณได้สะสาง ดังนั้นการเติมพลังในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นเหลือเกินในการรีเฟรชร่างกายของเราให้กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง

วันนี้เรามีวิธีดีที่จะนำเสนอ เพื่อชาร์ตแบตร่างกายและจิตใจเต็มแม็กซ์ขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งใครจะเลือกนำไปใช้ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนค่ะ

สถานที่แรกเลย คือ การช็อป ชิม ชิลล์ สาวๆ หลายคนคงคุ้นเคย และทำกันจนเป็นกิจวัตร ในสิ้นเดือนหรือสุดสัปดาห์ โดยอาจจะหลีกเลี่ยงปัญหารถติดโดยการพึ่งบริการบีทีเอสไปตามห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง เช่น พารากอน เซนทรัลเวิล์ด หรือจะไปถ่ายรูปกับฉากสุดชิคๆ ในเทอร์มินัล 21 มาลงอวดโฉมในเฟสบุ๊ค นอกจากรถไม่ติด ไม่เหนื่อยแล้วยังได้ช็อปกระจายในเวลาที่จำกัดอีกด้วย

สถานที่ที่สอง หากใครชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ แต่ไม่อยากออกต่างจังหวัด ลองวิธีนี้ดู…การล่องเรือดื่มด่ำความงามของกรุงเทพยามค่ำคืนเพื่อชมทัศนียภาพ วัดวาอารามตามสายธารของแม่น้ำเจ้าพระยาก็เป็นการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่จำเจ และมีเรือสำราญต่างๆ มากมายพร้อมที่จะบริการดินเนอร์เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลาย ในสุดสัปดาห์นี้อาจจะทำให้บรรยากาศการเที่ยวของคุณเปลี่ยนไปอีกแบบก็ได้ค่ะ

สถานที่ที่สาม ถ้าหากเบื่อเที่ยว เบื่อช็อป ชิม ชิลล์ แต่ร่างกายของคุณเมื่อยล้าเหลือเกิน ต้องการหาที่ผ่อนคลายสักที่ แนะนำว่าให้ใช้บริการสปา การนวดอโรมา และนวดแผนไทยในบรรยากาศที่สงบ ก็เป็นอีกวิธีที่จะเติมพลัง ขจัดความเหนื่อยล้าให้จางหาย

สถานที่ที่สี่ หลายคนที่รู้สึกว่าการงานไม่ราบรื่น งานเยอะ สะดุด ติดขัด อยากจะไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ วัดที่รู้จักกันดีคงหนีไม่พ้นวัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาสที่เยาวราชก็เป็นสถานที่ศักสิทธิ์อีกแห่งที่ไม่ว่าทั้งคนไทย คนจีนก็แห่กันไปทำบุญ สะเคราะห์เพื่อเรียกสิ่งมงคลและโชคดีมาเติมให้กับชีวิตในทุกๆ ปี

สถานที่ที่ห้า สวนสาธารณะค่ะ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่คุณๆ จะสามารถผ่อนคลายได้อีกเช่นกันกับพื้นที่กว้างขวางด้วยแมกไม้เขียวขจี สามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปวิ่งเล่นหรือคุณก็สามารถออกกำลังกายในสถานที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน บ้างอาจจะนั่งเล่นพูดคุยกับเพื่อน หรืออาจจะอยู่ในจินตานาการกับหนังสือดีๆ สักเรื่องก็ได้

สถานที่ที่หก คงพอเดากันออก นั่นคือ การพักผ่อนอยู่ที่บ้านของเรา ความสุขของคนคนบางคนอาจจะอยู่ที่บ้าน ซึ่งก็มีหลายกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ลองทำอาหารเมนูใหม่ๆ จัดหรือตกแต่งสวนหรือภายในบ้านให้สวยงาม เล่นกับสัตว์เลี้ยง หรือนอนดูทีวีพักผ่อนกับครอบครัว ก็เป็นอีกวิธีที่เติมพลังให้เราได้

ก็ลองเลือกสรรตามความชอบของคุณๆนะคะ เผื่อว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนจำเจจะมีสีสันกันมากขึ้น เพื่อที่จะชาร์ตแบตให้เต็มต้อนรับวันทำงานได้อย่างสดชื่นค่ะ…

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 918You may also like...