เที่ยวชายหาดปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อกล่าวถึงประจวบคีรีขันธ์คงนึกถึงเมืองที่มีความเงียบสงบ ด้วยพื้นที่ตัวจังหวัดมีความแคบและติดทะเลทั้งสองด้าน จึงมีชายหาดหลายแห่งซึ่งเหมาะที่จะใช้เวลาในวันหยุดไปเที่ยวพักผ่อน  สำหรับการวางแผนว่าจะไปเที่ยวหาดใดบ้าง  ต่อไปนี้เป็นข้อมูลคร่าวๆ ช่วยในการตัดสินใจครับ

หาดปราณบุรี หาดบริเวณนี้เม็ดทรายไม่ค่อยละเอียดและไม่ขาวเท่าไรนัก แต่บริเวณหาดแห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น บานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี เอทีวี นวดไทย และมีร้านอาหารอยู่มากมาย หากเดินเลยไปแถวที่เรียกว่าเอวาชอน ไฮด์อะเวย์ฯ จะมีบาร์เล็กๆ หลายร้าน มีร้านขายเสื้อผ้า เคร่องประดับ มากมาย

หาดเขากะโหลก หาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 3 กม. เป็นหาดที่เงียบสงบ ไม่ค่อยมีผู้คนนิยมมาเล่นน้ำมากนัก แต่เป็นทำเลที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบตกปลา ส่วนการเดินทางก็ขับรถไปตามถนนลาดยาง อ้อมเขากระโหลก ผ่านวัดเขากะโหลก ก็จะพบหาดเขากะโหลก

หาดสามร้อยยอด หาดนี้เป็นทะเลน้ำตื้น ใสสะอาด ที่สุดของหาดจนี้ะมีเกาะเล็กเกาะน้อยที่อยู่ในทะเลเต็มไปหมด เช่น เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง ที่หาดสามร้อยยอดจะมีบริการเรือนำเที่ยว ดูปะการัง ไดหมึก ชมถ้ำ  ตกปลา

หาดบ่อนอก หาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 7 กม. มีทางลงหาดเป็นช่วงๆ หาดแห่งนี้มีความใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดีของชาวบ้าน จึงทำให้หาดแห่งนี้คงไว้ซึ่งธรรมชาติแบบเดิม สามารถลงน้ำได้สนุกและปลอดภัยเนื่องจากไม่ลึกมาก

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Jame 2838You may also like...