แอพพลิเคชั่นธุรกิจสำหรับไอโฟน (iPhone)

หากเราลองเข้าไปดูในเว็บของแอ๊ปเปิ้ลในหมวดไอโฟน เราจะพบตัวอย่างการนำไอโฟน (iPhone) ไปใช้ในทางธุรกิจมากมาย เพื่อช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวมากขึ้นด้วยแอพพลิเคชั่นซึ่งมีอยู่มากมายที่สามารถหาได้จากใน App Store ซึ่งในทุกวันนี้มีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจ จากนี้เรามาดูกันว่าแอพพลิเคชั่นบนไอโฟนสามารถช่วยธุรกิจคุณได้อย่างไร

  • แอพพลิเคชั่นที่เข้าถึงข้อมูลสำคัญในออฟฟิส

การเข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจจากทุกๆ ที่นั้นมีความเสี่ยงสูง แต่ด้วยแอพพลิเคชั่นที่ต่อยอดมาจากระบบชั้นนำสามารถช่วยให้การแบ่งปันเอกสาร จากอุปกรณ์หลายๆ ตัวมีความปลอดภัย สามารถอัพเดทข้อมูลได้แบบออนไลน์และง่าย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องเข้าถึงจะมีอยู่ในอุปกรณ์มือถือของคุณแน่นอน


  • แอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการเอกสารในออฟฟิส

คุณสามารถเรียกดูและแก้ไขไฟล์เอกสาร เช่น Microsoft Office, PDFs ได้ง่ายจากในอุปกรณ์มือถือ ซึ่งช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการทำงานในขณะที่ไม่ได้อยู่ในออฟฟิส

  •  แอพพลิเคชั่นที่ช่วยบริหารงานโครงการ

ในการบริหารงานโครงการใดๆ คุณอาจต้องจัดการงานที่ค้างและคอยตรวจสอบกำหนดเวลาแล้วเสร็จของแต่ละงาน ด้วยแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์มือถือสามารถช่วยให้คุณจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ง่่ายขึ้น ช่วยให้คุณสามารถบริหารงานโครงการได้จากในทุกที่ ทุกเวลา

  • แอพพลิเคชั่นที่ช่วยการทำงานร่วมกันให้มีประสิทธิภาพ

การทำงานกับคนหลายคนเป็นสิ่งที่ท้าทาย ด้วยแอพพลิเคชั่นในกลุ่มนี้สามารถช่วยให้คุณนัดประชุมแบบออนไลน์ แลกเปลี่ยนข้อมูลการติดต่อ ในขณะที่คุณไม่ได้อยู่ในออฟฟิส เครื่องมือผสานความสัมพันธ์บนไอโฟนสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูล Contact หรือ Calendar ส่วนกลาง หรือส่ง Instant Message หาทีมงานได้ง่าย

  • แอพพลิเคชั่นที่ช่วยติดต่อสื่อสาร

คุณสามารถแปลงไอโฟน (iPhone) เป็นโทรศัพท์ออฟฟิสได้โดยการเชื่อมต่อไปที่ระบบโทรศัพท์ส่วนกลางในออฟฟิส และสามารถพูดคุยโดยผ่านช่องสัญญาณเครือข่าย 3G/WiFi

  • แอพพลิเคชั่นที่ช่วยเรียกดูข้อมูลทางธุรกิจ

คุณสามารถเรียกดูข้อมูลรายงานทางธุรกิจล่าสุด ข้อมูลวิเคราะห์ทางธุรกิจบนอุปกรณ์มือถือ ซึ่งสามารถช่วยให้การตัดสินใจทางธุรกิจมีความรวดเร็วและคล่องตัว ช่วยให้ธุรกิจเดินไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว

  • แอพพลิเคชั่นที่ช่วยงานไอที

แอพพลิเคชั่นในกลุ่มนี้สามารถช่วยให้เจ้าหน้าที่ไอทีแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบคอมพิวเตอร์แม่ข่ายหรืออุปกรณ์ไอทีต่างๆ บนอุปกรณ์มือถือได้โดยสะดวก ไม่ว่าจะโดยวิธี VPN, SSH, FTP หรือ Remote Desktop

 

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Sook Plengchan 1002You may also like...