แฟชั่นกับกาแฟ

สำหรับพนักงานหลายๆท่าน ที่ต้องตื่นเช้ามาทำงาน คงจะมีคำพูดติดปากว่า “ขอกาแฟแก้วหนึ่ง” หรือ“เดี๋ยวลงไปซื้อกาแฟก่อน” หลายท่านก็ดื่มทุกวันจนชิน จนกระทั่งเสพติดกาแฟกันไปเลย คือดื่มวันสามถึงสี่แก้ว ดังนั้นคงจะไม่ผิดถ้าจะกล่าวว่า กาแฟเป็นแฟชั่นของคนเราไปแล้ว

ท่านทั้งหลายอาจจะไม่รู้ตัวว่าท่านดื่มกาแฟครั้งแรกตั้งแต่อายุเท่าไหร่ และดื่มทำไม สมัยก่อนหลายคนอาจดื่มเพื่อยับยั้งการง่วงนอนเป็นประเด็นสำคัญ แต่ปัจจุบันเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปการดื่มกาแฟนั้นถือว่าเป็นการลิ้มลองรสชาติอันแปลกใหม่และหลากหลายทั้ง เอสเปรสโซ คาปูชิโน มอคค่า อเมริกาโน หรืออย่างง่ายๆก็กาแฟสำเร็จรูปผงพร้อมชง รวมทั้งร้านกาแฟชื่อดังที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าก็มักจะเป็นจุดนัดพบพร้อมกับกาแฟสักแก้วที่ถือในมือ จนกลายเป็นว่าการดื่มกาแฟเป็นค่านิยมหรือ “” นี้ ให้ประโยชน์หรือโทษกันแน่ บทความต่างๆ ที่เราพบเห็นกันทั่วไปมักเขียนทั้งประโยชน์และโทษของกาแฟไว้ด้วยกัน แต่หลายท่านก็กลับให้ความสนใจกับรสชาติของเครื่องดื่มที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าบทความเหล่านั้น หากท่านดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพหรือดื่มในปริมาณเหมาะสม กาแฟก็จะให้คุณกับท่านคือทำให้ท่านสดชื่น แต่หากท่านดื่มในปริมาณที่มากและเสพติดในระยะเวลาที่ยาวนานล้วล่ะก็โรคต่างๆ ที่มาพร้อมกับความอร่อย หอมหวานนี้ก็จะถามหาท่านอีกเช่นกัน

หากท่านที่อ่านอยู่รู้ตัวว่ากาแฟเป็นแฟชั่นของท่าน ท่านควรจะเปลี่ยนแฟชั่นใหม่เพื่อให้สุขภาพที่ดีอยู่กับท่านไปนานเพราะหากว่ายังแยกระหว่าง “แฟชั่นกับกาแฟ” (Fashion and Coffee) ไม่ออกแล้วล่ะ กาแฟจะกลายเป็นยาพิษ (Poison and Coffee) สำหรับท่านนะคะ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 1942You may also like...