ฉีดหรือกินกับวิตามินเร่งผิวขาว

กระสังคมในปัจจุบันเริ่มหันเหให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ดังนั้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามิน ชีวจิต และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจึงออกมาโฆษณากันดาษดื่น ชูสรรพคุณโดดเด่นเฉพาะตัวของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะสาวๆ และ หนุ่มๆ หลายคนต่างก็สนใจกับวิตามินซึ่งเป็นกระแสนิยมของเหล่าดาราที่นิยมบริโภคเพื่อความสวย หล่อ ขาว ใส และการชะลอผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย

หลายท่านทราบหรือไม่ว่าวิตามินเป็นสารที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ แต่ก็เป็นสารที่ร่างกายจำเป็นและขาดไม่ได้เช่นกัน การรับวิตามินสามารถเข้าสู่ร่างกายนั้นมีทั้งจากการรับประทานและการฉีดเข้าทางสู่กระแสเลือดด้วย แต่หลายท่านที่ไปฉีดวิตามินนั้นคงไม่ได้เพียงแต่จะให้ร่างกายไม่ขาดสารอาหาร แต่คงอยากเพิ่มความขาวเนียนใสของผิวพรรณด้วย ส่วนวิตามินที่ช่วยในเรื่องความขาวคงจะไม่พ้นนางเอกของเรานั่น คือ “วิตามินซี” ประโยชน์ของวิตามินซี คือ ช่วยสร้างคอลลาเจน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างผิวหนัง ดังนั้นสถาบันความงามและคลินิกผิวหนังหลายแห่งจึงมักจะแนะนำโปรแกรมสำหรับผู้ที่อยากผิวขาวเร็วทันใจ เปลี่ยนไปในพริบตาด้วยการฉีดวิตามินซีเพราะร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่หลอดเลือดดำ และสามารถดูดซึมวิตามินไปใช้ได้เลยทันที แต่หารู้ไม่ว่าการฉีดวิตามินซีในปริมาณที่สูงและเร็วเกินไปทางหลอดเลือดดำอาจทำให้เกิดอาการมึนศีรษะ มีโอกาสที่จะเกิดการแพ้ได้ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ และเป็นอันตรายถึงชีวิต

ดังนั้น หากท่านต้องการจะฉีดวิตามินซีแล้ว ควรจะศึกษาให้เข้าในถึงข้อดีและผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ส่วนอีกวิธีคือการรับประทานผักและผลไม้ที่เก็บมาใหม่ๆ ซึ่งจะมีวิตามินซีปริมาณสูงที่สุด และการเก็บรักษาโดยวิธีการแช่เย็น เพราะการปรุงอาหาร และความร้อนสามารถลดปริมาณวิตามินซีได้ถึง 60% วิธีการบริโภคผัก ผลไม้จนเป็นนิสัยนอกจากจะทำได้ง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่ต้องเจ็บตัวแล้วยังได้ กากและใยอาหารอื่นๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากการฉีดด้วยค่ะ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : BELLA BARBIE 3346You may also like...