ช็อปปิ้งธรรมชาติ การพักผ่อนอย่างแท้จริง

เมื่อพูดถึงการ “ช็อปปิ้ง” คงเป็นกิจกรรมหลักของสาวๆหลายท่านเลยทีเดียว บางท่านอาจคิดว่ามันเป็นปัจจัยที่ห้าของชีวิตไปแล้วก็เป็นได้ แน่นอนว่าสถานที่ในการเลือกเดินช็อปปิ้งของสาวๆหลายท่านห้างสรรพสินค้าหรือไม่ก็คงเป็นตลาดนัดเสื้อผ้า เมื่อช็อปปิ้งเสร็จเราก็มักจะได้เสื้อผ้าสวยๆหรือเครื่องประดับเก๋ๆ ไว้ตกแต่งร่างกายของเรา จนเราลืมไปว่าจิตใจของเราก็ต้องการการตกแต่งเช่นกัน หลายคนมักจะหาเวลาว่างๆไปพักผ่อนโดยการช็อปปิ้งซื้อของ หรือเลือกมองเสื้อผ้าเครื่องประดับ จนลืมมองสิ่งที่อยู่รอบตัวเราคือ “ธรรมชาติ” หากเป็นไปได้ผู้เขียนอยากให้ท่านหาเวลาว่างซักวันเปลี่ยนจากการ   ช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าเป็นการ “ช็อปปิ้งธรรมชาติ”

“ช็อปปิ้งธรรมชาติ” นั้น ผู้เขียนไม่ได้หมายถึงการไปเที่ยวสถานที่ไกลหรือทะเล ภูเขาเพียงอย่างเดียว แต่การที่ท่านได้นั่งมองสิ่งต่างๆรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่เดินผ่านไปมา มองต้นไม้ ใบหญ้าสีเขียวขจี ฟังเสียงนกร้อง หยุดความคิดที่วุ่นวายจากสังคมหรือการแก่งแย่งชิงดี มามองดูธรรมชาติต่างๆที่รายล้อมตัวเรา ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถผ่อนคลายจิตใจของเราได้ การเปิดโอกาสให้ตัวเองได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงนอกจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและเป็นการพักผ่อนแล้ว หากท่านลองหลับตาแล้วปล่อยให้ความคิดต่างๆที่ท่านสะสมไว้ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องเพื่อน หรือเรื่องครอบครัวของท่านหายไปพร้อมกับสายลม พิจารณาถึงความสงบท่านได้รับในขณะนั้น ท่านจะรู้สึกถึงความสุขอย่างแท้จริง

หากกล่าวถึงการช็อปปิ้งเสื้อผ้าเครื่องประดับอาภรณ์นั้นถือเป็นการช่วยตกแต่งให้ร่างกายของเราให้งดงาม แต่วันใดหากท่านได้ลอง “ช้อปปิ้งธรรมชาติ”ดูแล้วท่านจะพบว่าหัวใจของท่านเองงดงามยิ่งกว่า

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 1422