จุดชมวิวบนเกาะล้าน

สำหรับการที่ได้มาเที่ยวเกาะกลางทะเล นอกจากเราจะสัมผัสน้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาวละเอียดแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่เราไม่ควรพลาดคือ วิวทิวทัศน์รอบๆ เกาะที่สวยงามตระการตา สำหรับจุดชมวิวที่สวยงามบนเกาะล้านที่เราไม่ควรพลาดมีดังต่อไปนี้

จุดชมวิวเขานม จุดชมวิวแห่งนี้เป็นที่เล่าขานว่าเป็นจุดชมทัศนียภาพที่สวยที่สุดบนเกาะล้าน สำหรับการขึ้นไปชมวิวที่จุดนี้ต้องเดินขึ้นบันไดชันๆ เกือบ 200 เมตร ที่ด้านบนจะพบศาลาหลักเล็กๆ สำหรับนั่งชมทัศนียภาพรอบๆ เกาะได้ ในจุดชมวิวแห่งนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่เพื่อความปลอดภัยควรเดินทางกลับลงมาก่อนท้องฟ้าจะมืด

จุดชมวิวกังหัน จุดเด่นของจุดชมวิวนี้คือมีกังหันลมขนาดใหญ่จำนวน 45 ต้น ตั้งเรียงรายเป็นแถว สำหรับการขึ้นไปชมวิวที่จุดนี้ ค่อนข้างอันตรายเพราะถนนทางขึ้น-ลง ค่อนข้างแคบและชัน จึงต้องใช้ความระมัดระวังสูง ระหว่างทางอาจจะแวะจอดพักถ่ายรูปกับกังหันลมก่อนขึ้นไปจุดสูงสุด ในจุดชมวิวแห่งนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่เพื่อความปลอดภัยควรเดินทางกลับลงมาก่อนท้องฟ้าจะมืด

จุดชมวิวเจ้าแม่กวนอิม ที่จุดชมวิวนี้มีความยากลำบากในการเดินทางมาก ทั้งเส้นทางที่ขรุขระ และบางช่วงต้องใช้เท้าเดินลัดเลาะไปตามทางเล็กๆ จนกว่าจะพบรูปปั่นองค์เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งเป็นสถานปฏิบัติธรรมเขาใหญ่อตัมมยตาราม ที่เป็นที่ตั้งของจุดชมวิวเจ้าแม่กวนอิม ในจุดชมวิวแห่งนี้เปิดทุกวัน ช่วงเวลา 06.00-20.00 น.

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Jame 4735You may also like...