9 เกมใหม่ที่น่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2016

Mafia III

เครื่อง: PC, PS4, Xbox One  |  วันออกจำหน่าย: 7 ตุลาคม 2016
ในเกมเราจะเล่นเป็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นทหารผ่านศึกจากสงครามเวียตนาม เขาเดินทางกลับมาบ้านหลังจากที่หายไปนาน เขาเป็นเด็กกำพร้าแต่ได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวที่เป็นแก๊งมาเฟียของเมือง  แต่ว่าเมื่อเขากลับไปก็เจอกับข่าวร้ายว่าพ่อบุญธรรมและพี่บุญธรรมของเขาถูกแก๊งมาเฟียชาวอิตาเลี่ยนหักหลังและฆ่าตาย เขาจึงรับช่วงดูแลแก๊งต่อ พร้อมตามล่าพวกแก๊งมาเฟียอิตาเลี่ยนเพื่อล้างแค้น

paper_mario

Paper Mario: Color Splash

เครื่อง: Wii U | วันออกจำหน่าย: 7 ตุลาคม 2016
มาริโอและพีชออกผจญภัยไปคลี่คลายความลึกลับที่อยู่เบื้องหลังสีระบายน้ำบนเกาะปริซึม การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่มีสัญลักษณ์ของตัวละครซูเปอร์มาริโอที่เป็นกระดาษ ภาคใหม่ Color Splash มีฉากการต่อสู้แบบใหม่โดยใช้การ์ด ซึ่งเป็นแบบไหนก็ต้องลองเล่นดูนะครับ

gearsofwar4

Gears of War 4

เครื่อง: PC, Xbox One  |  วันออกจำหน่าย: 11 ตุลาคม 2016
ภาคนี้จะมีท่าไม้ตายแบบใหม่โดยใช้ไหล่เพื่อโจมตีและขัดขวางศัตรู ตัวเกมมีการพัฒนาท่าการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและภาพกระสุนปืนรวมทั้งระบบสภาพอากาศในเกมที่ดียิ่งขึ้น และยังมีการปรับปรุงกราฟิกระดับความละเอียด 4K อีกด้วย

riseofthetombraider

Rise of the Tomb Raider: 20 Year Celebration

เครื่อง: PS4  |  วันออกจำหน่าย: 11 ตุลาคม 2016
ภาคฉลอง 20 ปีนี้มีการรวมเนื้อหาที่ผ่านมาทั้งหมดของ Rise of the Tomb Raider เนื้อหาในเกม ตัวเอก Lara ต้องคลี่คลายปริศนาที่เกี่ยวข้องกับพ่อของเธอและเมือง Kitezh ที่สูญหายและซ่อนอยู่ในป่าไซบีเรีย ระบบเกมมีการพัฒนาฉากกระสุนที่ดีขึ้นและฉากต่อสู้แบบประชิดที่นุ่มนวลมากขึ้นกว่าภาคเดิมมาก เพราะฉนั้นคอเกม Tomb Raider จึงไม่ควรพลาดครับ

shadowwarrior2

Shadow Warrior 2

เครื่อง: PC  |  วันออกจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2016
Lo Wang จะต้องช่วยโลกอีกครั้งโดยการจัดการสิ่งที่ขึ้นมาจากนรก โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนวมุมมองของบุคคลที่หนึ่งผสมกับฉากการต่อสู้แบบประชิดตัว มีโหมด Co-op ที่สามารถชวนเพื่อนมาเล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คน

skylandersimaginators

Skylanders: Imaginators

เครื่อง: PS3, PS4, Wii U, Xbox 360, Xbox One  |  วันออกจำหน่าย: 16 ตุลาคม 2016
เกมภาคนี้จะเหมือนกับเกมภาคก่อนที่ตัวละครการ์ตูนมีความหลากหลายและในเกมยังมีประตูวิเศษที่สามารถเรียกเอาพวกของเล่นต่างๆ ออกมา สำหรับรูปแบบการเล่นของเกมจะเป็นแบบมุมมองของบุคคลที่สาม

battlefield1

Battlefield 1

เครื่อง: PC, PS4, Xbox One  |  วันออกจำหน่าย: 21 ตุลาคม 2016
ภาคนี้เราจะอยู่ในเหตุการณ์ของสงครามโลกครั้งที่ 1  ในตัวเกมจะมีการปรับปรุงในเรื่องของการต่อสู้แบบประชิด รวมถึงการใช้อาวุธ เช่น ดาบโบราณ เป็นต้น ภาพกราฟฟิกก็ได้รับการพัฒนาให้มีความสวยงามและสมจริงมากขึ้น

civilizationvi

Civilization VI

เครื่อง: PC  |  วันออกจำหน่าย: 21 ตุลาคม 2016
ภาคนี้ยังคงเป็นเกมแนววางแผนการรบแบบพลักกันเล่น (Turn-Base)  เหมือนเดิม คุณต้องจัดการทรัพยากรขยายประชากรและสำรวจแผนที่และคอยกำจัดภัยคุกคามต่างๆ ที่มีผลต่อความก้าวหน้าของอารยธรรม ภาคนี้มีการปรับปรุงในเรื่องของการควบคุมที่มากขึ้น การจัดการเมืองของคุณต้องมีความสมดุล

dragonballxenoverse2

Dragon Ball Xenoverse 2

เครื่อง: PC, PC4, Xbox One  |  วันออกจำหน่าย: 25 ตุลาคม 2016
เกมนี้จะทำให้คุณกลับเข้าไปสู่ประสบการณ์ของการ์ตูนในตำนานอย่าง Dragon Ball  ในเกมนี้จะมีฉากการต่อสู้ที่เกิดขึ้นบนสังเวียนตามแบบฉบับของ Dragon Ball และรูปแบบการต่อสู้จะดุเดือดแบบอลังการงานสร้าง ด้วยกราฟฟิกแบบ 3 มิติ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : PC Mag 4225