การเดินทางไปเกาะล้าน

เกาะล้านถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองพัทยา ที่คนกรุงเทพสามารถแวะมาท่องเที่ยวได้ไม่ยากมากนักเพราะ เกาะล้านอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ประมาณ  150 กิโลเมตร การเดินทางจากกรุงเทพฯ จัดว่ารวดเร็วและสะดวกสบาย จะเดินทางโดยรถส่วนตัวหรือรถโดยสารสาธารณะก็ได้ ต่อจากนี้เรามาดูเส้นทางการเดินทางไปเกาะล้านกันครับ

การเดินทางไปเกาะล้านโดยรถส่วนตัว – สามารถเดินทางโดย 3 เส้นทาง ดังนี้
1. เส้นทางสายบางนา-ตราด บนทางหลวงหมายเลข 34 โดยเข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี
2. เส้นทางสายกรุงเทพฯ-มีนบุรี บนทางหลวงหมายเลข 304 โดยจะผ่านทางจังหวัดฉะเชิงเทราไปทางบางปะกงและเข้าสู่จังหวัดชลบุรี
3. เส้นทางถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บนทางหลวงหมายเลข 3 โดยผ่านจังหวัดสมุทรปราการ เลยถึงแยกบางปะกงแล้วจึงเปลี่ยนไปใช้ทางหลวงหมายเลข 34 ก่อนจะถึงชลบุรี

เมื่อถึงเมืองพัทยาแล้วขับรถตามถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาเหนือ-พัทยากลาง ไปเรื่อยๆ จึงถึงแยกเข้าพัทยาใต้ ก็เลี้ยวขวาตามป้าย ใกล้แยกนี้จะมีป้ายบิ๊กซีที่สามารถเห็นแต่ไกล เมื่อเลี้ยวเข้าถนนพัทยาใต้แล้วก็ตรงตามทางไปเรื่อยๆ จนเจอแยกไฟแดงแรกก็ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งตรงต่อไป ขึ้นสะพานทางยกระดับ เมื่อลงสะพานแล้วขับตรงต่อมาอีกหน่อยก็จะเจอท่าเรือแหลมบาลีฮาย (เกาะล้าน) เลี้ยวขวาหาที่จอดรถได้เลย

การเดินทางโดยนั่งรถโดยสาร – สามารถเดินทางโดยรถทัวร์หรือรถตู้ตามจุดบริการต่างๆ ดังนี้
1. รถทัวร์ มีให้บริการที่สถานีหมอชิตและสถานีเอกมัย โดยจะใช้เวลาเดินทางถึงสถานีขนส่งพัทยา ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นจะมีรถสองแถวให้บริการรับ-ส่งไปท่าเรือแหลมบาลีฮาย (เกาะล้าน) ค่าโดยสารประมาณคนละ 30 บาท

หมอชิต-พัทยา รถเที่ยวแรกออกเวลา 04.30 น. หลังจากนั้นรถจะออกทุกๆ 30 นาที รถเที่ยวสุดท้ายออกเวลา 22.00 น. ค่าโดยสารคนละประมาณ 120 บาท
เอกมัย-พัทยา รถเที่ยวแรกออกเวลา 05.00 น. หลังจากนั้นรถจะออกทุกๆ 30 นาที รถเที่ยวสุดท้ายออกเวลา 23.00 น. ค่าโดยสารคนละประมาณ 120 บาท

2. รถตู้ มีให้บริการที่หน้าโรงหนังเซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัยฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม.  โดยรถตู้จะออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 06.00 – 20.00 น. จุดหมายคือแหลมบาลีฮาย (เกาะล้าน) ค่าโดยสารคนละ 150 บาท และอีกจุดให้บริการคือ บางกะปิ ทางด้านหลังแฮปปี้แลนด์ ไอทีพลาซ่า ให้บริการตั้งแต่ 06.00 – 19.00 น.

เราจะเห็นว่าเส้นทางการเดินทางไปเกาะล้านไม่ยากเลย ทีนี้เพื่อนๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ ก็ลองหาเวลาว่างๆ กันในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จัดทริปดีๆ สัก 2 วัน เที่ยวพักผ่อนให้สนุกเบินบานใจ ขอให้ทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Jame 23471You may also like...