รีวิวล้อ Zipp 404 Firecrest จากผู้ใช้จริง

[ สเปคยางงัด (Clincher)  ราคาประมาณ 61,000 บาท  , สเปคยางฮาร์ฟ (Tubular) ราคาประมาณ 55,000 บาท ]

รีวิวจากผู้ใช้จริง
” สิ่งแรกคือ คุณต้องขาแรงพอควร ผมใช้ zipp404fc ยางฮาร์ฟ ถ้าขี่เกิน40 จะรู้สึกถึงประสิทธิภาพของมัน แต่ถ้าคุณขี่ต่ำกว่า40คุณจะต้องออกแรงมากกว่าใช้อลูขอบต่ำ ล้อคาร์บอนไม่ได้ทำให้ av สูงขึ้นอย่างทันทีทันใด แต่คุณต้องเพิ่มความแรงขาของคุณเพื่อที่จะเค้นเอาประสิทธิภาพมันออกมา ” — คุณ taninswg

” ถ้าใช้ปั่นกับกลุ่ม 80-100 โล แนะนำครับ แต่ถ้า จะปั่น 80-100 โล แบบคนเดียวจบ บอกได้เลย คุณต้องใช้ความอดทนสูงครับที่จะฝึกกับ zipp 404 fc u-shape คือ ถ้าลมตีด้านหน้า รู้สึกจะแหวกอากาศยากกว่าล้อทรง v-shape (ถ้าปั่นเดี่ยวผมแนะนำใช้ล้อทรง v-shape แหวกอากาศได้ดีกว่า ทำ av ได้ดีกว่าแบบเห็นๆ) กลับกันครับ ถ้ามีแรงควบ zipp 404 fc u-shape เกิน 40 หมายถึงลากด้วยตัวเอง ยาวๆ ยืนระยะด้วยตัวเองแบบ ยาวๆ เมื่อเทียบ กับล้อ อื่น คุณจะได้เปรียบมากกว่า จริงๆครับ เวลาเล่นกับกลุ่ม จะกระชาก จะอัด สบายมาก ไม่มีหลุด แถมยังมีพลังระเบิดหน้าเส้นได้อีกด้วยแบบ งง ครับว่า พลังมาจากใหน ” — คุณ sawawee

” แรก ๆ ผมอัดให้ขึ้น 35-40 อยากจะรู้ประสิทธิภาพของล้อ แต่ก็อยู่ที่ความเร็วนั้นได้ไม่นาน เลยแก้ปัญหาโดยการ ค่อย ๆ ไต่ความเร็วขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วไปอัดเอาช่วงปลาย ๆ โอ้ ได้ใจเลย พอให้ช่วง 35 ขึ้นไป มันไปต่อได้เรื่อย ๆ ควง ๆ ยาว ๆ ได้เติมไม่มากครับ อย่าไปกลัวปั่นไม่ไหว คนเราปั่นไปต้องพัฒนาตัวเองอยู่แล้ว จัดเลยจร้า ” — คุณ moddum_bike

” โม่ดัง ดุมลื่น ล้อเหวี่ยง หล่อเหลา ไอ้ที่บอกว่าหนักๆ ผมว่าไม่จริงแน่นอนครับ 404ฮาฟ หนักประมาน 1.3X kg แต่ล้ออลูทั่วไปหนัก 1.9-2.0 kg ไม่มีทางที่จะไล่ความเร็วได้ช้ากว่าล้ออลูแน่นอนครับ อีกอย่าง ผมใช้ Cosmic SL มา นน.ล้อเปล่าอยู่ที่ 2.0kg ปั่นล้อหนักๆมาได้ ไปปั่นล้อคาร์บอนตัวไหน ก็ดีขึ้นแน่นอนครับ ” — คุณ nuzio

” ผมใช้ล้อ ZIPP 404 ทั้งงัด และ ฮาฟร์ ผมบอกได้เลยว่าถ้าเราไม่ใช่นักแข่ง …แต่เราชอบออกขี่ทัวร์ไกลๆไม่ว่าจะขี่เร็วหรือช้า..ผมแนะนำยางงัด ZIPP 404 FC ครับ..เพราะมันขี่ได้ดีมาก ขี่ทำความเร็วได้มากพอที่เราขี่ได้…ขี่ดีจนผมรู้ได้ว่า ไม่ใช่ว่าพอเห็นล้อคาร์บอนยางงัดแล้ว ล้อทุกยี้ห้อจะขี่ได้เหมือนกัน.. มันมีความแตกต่างกันครับ..รูปทรงดีไซน์ ความแข็ง..ต่างกันกับล้อยางงัดบางยี้ห้ออย่างรู้สึกได้เลย..(แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าล้อ ZIPP จะดีที่สุด ยังมีล้ออื่นๆที่ผมไม่ได้ลองอีกเยอะแยะ..) สำหรับความเห็นผม ล้อยางงัดของ ZIPP 404 FC ทำออกมาขี่ได้ใกล้เคียงล้อยางฮาฟร์มากครับ..ยิ่งถ้าได้ยางงัดกลมๆคุณภาพดีๆมาใส่ การขี่ก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก….เดี๋ยวนี้ยางงัดคุณภาพดีๆออกมาให้เลือกใช้เยอะแยะ.. ” — คุณ Cycling Boy

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

24969You may also like...