รีวิวล้อ CAMPAGNOLO Scirocco จากผู้ใช้จริง

ชุดล้อ Scirocco H35 mm ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชอบขี่แนวระยะทางไกลๆ นานๆ ด้วยขอบล้อสูง 35 มม. ที่เป็นอลูมิเนียม มีทนทานและน้ำหนักเบาเพียง 1,725 กรัม สำหรับซี่ลวดของชุดล้อนี้ใช้แบบ G3™ geometry เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี่ลิขสิทธิ์ของ Campagnolo ที่นำมาใช้กับล้อหลังของเสือหมอบ เป็นการออกแบบให้ปีกด้านขวาของดุมล้อหลัง (ด้านติดกับเฟืองหลัง) มีซี่ลวดมากกว่าสองเท่าของปีกดุมด้านซ้าย เป็นการช่วยรับแรงบิดที่มาจากการดึงของโซ่ ช่วยลดอาการย้วยของล้อเวลายืนสปริ๊น ล้อจะแข็งแรงขึ้น กำจัดการสูญเสียแรงจากอาการย้วยดังกล่าว

ราคาประมาณ 9,000 – 9,5000 บาท

scirocco2

รีวิวจากผู้ใช้จริง

” ผมใช้อยู่ครับ ใส่กับอิมเพาโซ่..ล้อเก่าผมปั่นอยู่ 30-35 นะครับ พอเปลี่ยนเป็นล้อใหม่ มันก็ประมาณเดิม แต่รู้สึกว่ากดขึ้น 40 ง่ายขึ้น เรื่องเหวี่ยงผมยังไม่เห็นชัด แต่ที่เห็นชัดๆ คือความแข็งแรงครับ ผมหนัก 87 ขี่มาเร็วๆ มืดๆ กระแทกหลุมบนถนน ยางแตกหน้าหลังเลย (ยาง Maxxis) ล้อไม่เป็นไร ไม่ดุ้งไม่เบี้ยว ตรงแน๊ว..” – คุณ paefah

scirocco3

” ใช้อยู่เหมือนกัน จุดประสงค์หลักคือ ให้รถดูหล่อขึ้น ปั่นแล้วก็เท่าเดิมแหละครับ ยังไงก็ไม่เกิน 40 เพราะมีแรงแค่นั้น แต่รู้สึกได้ว่า กดแล้วไปเร็วขึ้น หรือลงสะพานแบบปล่อยฟรีนี่ เทียบกับรถทั่วไป ไปเร็วกว่าครับ” – คุณเฒ่าน้อย

” ใช้ซ้อมอยู่ครับ ข้อดี คือ มันหนักดี ซ้อมก็ใช้หนักๆหน่อย ลื่นใช้ได้ รันอินไม่นานก็ลื่นแล้ว เสียงโม่ไม่ดังเท่าไหร่ ราคาไม่แพง ใส่ยางดีๆหน่อย วิ่งนุ่มดี ปั่นไม่เกิน 40 ค่อนข้างสบาย ข้อเสีย คือ สติ๊กเกอร์ไม่สวย เร่งความเร็วหนืดไปหน่อย ก็มันหนักนิ ” – คุณ lokoong

” ถ้าปั่นความเร็ว 30+ แนะนำ Campagnolo Scirocco 35mm ราคา 9,000 บาท เพราะที่ความเร็ว30 ขึ้นล้อมันเหวี่ยงดี หรือชอบทนถึกก็ Ultegra ” – คุณ pok-pom

photo-25-5-14-09-43-24-1024x667

” ใช้ Bianchi Impulso อยู่เดือนกว่า ปั่นที่ความเร็ว 20-25 กม./ชม. หลังจากเปลี่ยนไปใช้ล้อ Scirocco ในครั้งแรกก็รู้สึกเล็กน้อยว่ามันลื่นขึ้นหน่อยๆ แต่พอปั่นไปได้สักพักประมาณ 1 ชม. (เข้าใจว่าล้อใหม่ยังไม่ Run-in) พบความต่างว่ามันลืนขึ้น ทำความเร็วขึ้นมาได้ 30 กม./ชม. แบบง่ายๆ ประมาณว่าขับตามคันหน้าที่ความเร็ว 30 กม. ต้องพยายามฟรีขา ในขณะที่คันหน้าปั่นไม่หยุด เพราะเราเน้นขับแบบสบายๆ ไม่อยากจะแซง แต่เสียงฟรีขามันดังคล้ายๆ จักจั่น จนเหมือนไปกดดันคันหน้า สุดท้ายเขาเลยต้องยอมให้เราแซงไปโดยดี และลองทดสอบปั่นแรงความเร็วไป 40 กม. พบว่าเร่งดีมาก ใช่เวลาไม่นาน สรุป คือ ล้อ Scirocco ดีกว่าล้อเดิมอย่างเห็นได้ชัดครับ ขับสนุกขึ้น” – คุณ Sook

” เอาจริงๆๆนะครับ.. Campagnolo Scirocco จะมีน้ำหนักที่เบากว่า VENTO ครับ บอกตรงๆๆเลยระดับปั่น ความเร็วไม่เกิน 40 แยกไม่ออกหรอกครับ ว่า ดุมตัวนี้ลื่นกว่าตัวนี้ ล้อ Campagnolo มีดีตรงเหวี่ยงครับเอาง่ายๆๆล้อระดับเดียวกันขอบไม่สูง มีแค่ Campagnolo ครับที่เหวี่ยงได้ แต่ถ้าเงินเหลือๆๆก็จัดไป Campagnolo Scirocco ได้ผมทางจิตใจอีก 10% ครับ อิอิ จากประสพการ์ผมที่ลองมาหมดแล้ว 2รุ่นนี้ ตอนนี้ผมใช้ vento อยู่ครับ คุ้มราคา ที่สุดและในราคาไม่เกิน 10000 ส่วนต่างที่เหลือไปจัดยางดีๆๆสักสุด ปั่นลื่นเลยครับ…อ่อ น้ำหนักที่เบากว่านี่ไม่กี่ขีดนะครับ ประมาณ 2 ขีดได้ ผิดถูกยังไงก็ขอโทษด้วยนะครับเพราะผมไม่มีข้อมูลทาง ทฤษฎี ครับผมลองมาแล้วจึงบอกได้แค่ความรู้ศึกและความเห็นส่วนตัว ส่วนร้านที่ผมซื้อ หลังไมล์ได้เดี๋ยวชี้เป้าให้ครับ ถ้าอยู่ใน กทม นะครับ ถ้าขึ้นเขาล้อขอบเตี้ยใด้ทุกรุ่นครับ ขึ้นเขานี่ต้องดูเฟืองหลังด้วยนะครับ ว่า ขนาดเท่าไร ” – คุณ Nong_LeOn_zA

scirocco4-1024x768

” ใช้ srirocco 35 อยู่นะ สวย หนัก ทน(มั้ง เพราะใช้มา 2พันกว่าโลยังไม่เจออะไร) ลื่นตามสมควร ถ้าย้อนเวลาไปได้ จะเอา zonda หรือไม่ก็รอ vento 2014 ตัวใหม่ที่หนัก 1.64 ดีกว่าครับ…ถ้าสวย เอา srirocco ถ้าเอาขี่ดีกว่า เบากว่า เอา zonda แต่ zonda ตอนนี้ราคาก็เริ่มจะไม่น่าคบแล้ว 1.3 ปลายๆ เพิ่มอีก 5พัน ได้คาร์บอน OEM ทั้ง full และขอบอลูแล้วนะ…เป็นผม เอา vento/bitex แล้วกำเงินไปเล่นอย่างอื่นนะ” – คุณ Extrusso

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

38827You may also like...