สปา วาไรตี้ (Spa Variety)

หลายคนที่ทำงานกันมาเครียดๆคงอยากจะพักผ่อนกันบ้าง ซึ่งวิธีการของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันไป ทั้งช็อปปิ้ง ดินเนอร์ แต่มีอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีๆที่ทุกคนอาจจะคิดไม่ถึงจะมาบอกเล่าให้ฟังค่ะ นั่นก็คือ สปา (Spa) แน่นอนค่ะพอกล่าวถึงสปาบางคนอาจจะคิดว่าเป็นการนวดเพียงอย่างเดียวหรือบางท่านก็คิดไปไกลถึงอาบอบนวดกันเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริง สปาที่แท้จริงแล้วนั้นถือเป็นการบำบัดและผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

ในปัจจุบันสปานั้นมีมากมายหลายรูปแบบให้ผู้ที่รักในการพักผ่อนหรือผ่อนคลายจากความเครียดและเมื่อยล้าเลือกกันอย่างมากมายวาไรตี้กันเลยทีเดียวก็ว่าได้ ตามแบบฉบับของสปาแต่ละแห่งที่คิดค้นสปาเมนู (Spa Menu) มาให้ลูกค้าเลือกสรร เช่น นวดแผนไทย นวดอโรมา นวดหน้า นวดเท้า หรือถ้าจะให้อินเทรนก็มีฟิชสปา (fish spa) รวมไปถึงการนวดเพื่อรักษาโรค ไม่ใช่แค่การนวดเพียงอย่างเดียวนะคะ สปาบางแห่งจะมีน้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่างๆ ซึ่งท่านสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ โรสแมรี่หรือแม้แต่กลิ่นไทยๆ ก็มีตั้งแต่ดอกมะลิ ดอกแก้ว ดอกราชาวดี ยันไปถึงดอกราตรี ส่วนบรรยากาศภายในสปานั้นส่วนใหญ่จะคล้ายคลึงกันค่ะ คือ เน้นที่การผ่อนคลายจะมีดนตรีบรรเลงเบาๆ อันนี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งนะคะที่ทำให้เราลืมความเครียดไปอย่างไม่รู้ตัวเพราะนั่นคือ การใช้ดนตรีบำบัดนั่นเองค่ะ เมื่อทุกองค์ประกอบรวมกันทั้งรูป รส กลิ่น เสียง รวมกันจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง

หากวันหนึ่งเมื่อวิธีการพักผ่อนของท่านจำเจหรือถึงทางตัน สปาบำบัดก็อาจจะเป็นทางเลือกใหม่ที่อาจจะทำให้ท่านติดใจอยากไปใช้บริการอีก เชื่อเถอะค่ะว่าการหลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอกแล้วหันมาให้รางวัลกับตัวเองบ้างอย่างน้อยก็เดือนละครั้ง ในการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ จะทำให้ท่านยิ้มรับสิ่งต่างๆในวันใหม่ด้วยความสดใสเลยแหละค่ะ ^^

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 461