ลดความอ้วนอย่างไรไม่ให้กลับมา

หลายคนที่เข้ามาอ่านในบทความนี้คงจะประสบปัญหาเดียวกันคือ อ้วนหรือรูปร่างไม่สมส่วน ซึ่งต่างก็หากลเม็ดเคล็ด(ไม่)ลับในการลดความอ้วนจากบทความต่างๆ อาทิ สูตรลดความอ้วนใน 7 วัน, สูตรลด 7 กิโลกรัมในหนึ่งเดือน แล้วก็พบว่าทำไมมันยากเหลือเกิน ทำตามสูตรไม่หมด และอีกหลายเหตุผลที่นำไปสู่การ ลด ละ และเลิกลดความอ้วน

ในทางกลับกันหากคุณไม่ใจร้อนในการลดน้ำหนักของคุณ ลองหันมาลองวิธีของเรากันดีกว่าค่ะ วิธีนี้ไม่ใช้ยา ไม่มีสูตร ไม่มีส่วนผสมอะไรนอกจากความมีวินัยและความอดทนค่ะ ส่วนที่ได้ผลมาแล้วก็คือตัวผู้เขียนเอง ก่อนลดน้ำหนัก 75 กิโลกรัม ปัจจุบันน้ำหนัก 48 กิโลกรัม สามารถลดได้ในเวลาประมาณ 1 ปีค่ะ ลองมาแล้วทุกสูตร อาหารเสริมทุกตัว แต่สุดท้ายจบลงด้วยการออกกำลังกายและความมีวินัย ลองทำตามวิธีง่ายๆ 5 ข้อนี้นะคะ

  1. ก่อนอื่นคุณจะต้องชั่งน้ำหนักตอนแรกก่อนว่าเท่าไหร่และจดบันทึกไว้ในทุกๆวัน เพื่อเป็นการเตือนตัวเองค่ะ
  2. ตั้งเป้าหมายของน้ำหนักที่เราตั้งใจจะลด แต่อย่าเว่อร์ไปนะคะ เพราะเดี๋ยวจะท้อเสียก่อน
  3. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่เน้นไปทางผักและผลไม้ค่ะ พยายามหาให้ได้ว่าเราชอบผักและผลไม้อะไรมากที่สุด เพื่อให้เราหันเหจากการทานแป้งและไขมันค่ะ
  4. ออกกำลังกายค่ะ ตามรูปแบบที่ชอบ ถ้าชอบว่ายน้ำก็ว่ายเลยค่ะ ถ้าชอบโยคะก็ทำเลยค่ะ อย่ารอเวลา
  5. ทำตามข้อ 1-4 อย่าได้ขาดค่ะ

หากคุณทำตามตั้งแต่ข้อ 1-5 อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ดิฉันเชื่อว่าน้ำหนักของคุณจะค่อยๆลดไปตามลำดับค่ะ เพราะหากคุณมีการผิดวินัยเมื่อไหร่การชั่งน้ำหนักทุกๆวันเพื่อสังเกตการเปลี่ยนแปลงจะเป็นการคอยย้ำเตือนว่าเรานั้นมีความพยายามแค่ไหน และต้องตั้งใจต่อไป ดิฉันเชื่อค่ะว่าการลดน้ำหนักแบบไม่หักโหมจะทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและฝึกความมีวินัยในการรับประทานอาหาร ต่อไปรูปร่างของคุณก็จะสมส่วนได้ในระยะยาวด้วยค่ะ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 734You may also like...