ผิวขาวใสทันใจด้วยกลูต้า

สาวๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวที่ขาวใส ไร้รอยด่างดำบนใบหน้าและเรือนร่าง โดยต่างก็สรรหาวิธี และเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีมากมายในปัจจุบันเข้ามาเป็นตัวช่วยในการจัดการปัญหารอยดำ หมองคล้ำ เหล่านี้ไม่ให้มากวนใจพวกเรา และอีกวิธีหนึ่งที่ทุกคนรู้จักกันดีคือ “การฉีดกลูตาไธโอน”

ปัจจุบันแพทญืผิวหนังหลายคนต่างก็นำเจ้าสารตัวนี้มาเป็นตัวชูโรงในคลินิก หรือในสถาบันเสริมความงาม และก็ได้ผลเพราะสาวๆ หลายคนต่างเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยแพทย์ส่วนใหญ่ได้ชี้แจงให้เห็นถึงสรรพคุณด้านบวกของกลูตาไธโอนโดยไม่กล่าวถึงด้านลบของมันเลย แล้วคำถามคือ เราสามารถมีผิวขาวใสทันใจด้วยกลูต้า จริงไหม ต้องขอชี้แจงก่อนค่ะว่า เจ้ากลูตาไธโอนตัวนี้เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายคนเราสามารถสร้างขึ้นได้อยู่แล้ว แต่แท้จริงแล้วในทางการแพทย์จะเป็นที่รู้กันว่ากลูตาไธโอนเป็นยาที่ใช้สำหรับเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง แต่ผลพลอยได้ที่ตามมาคือ สีผมและสีผมของผู้ป่วยซีดจางลง ต่อมาจึงมีการนำสารตัวนี้มาใช้เพื่อปรับสีผิวให้ขาวขึ้นค่ะ

สารกลูตาไธโอนนี้ จะไปทำหน้าที่ยับยั้งการผลิตเม็ดสีตามปกติ และไปกระตุ้นในส่วนที่สร้างเม็ดสีผิวขาวที่มีขนาดเล็กแทน แต่เมื่อเราหยุดการใช้ยาร่างกายของเราก็จะพยายามปรับสมดุลเพื่อให่เซลล์ต่างๆ ทำงานได้ตามปกติเช่นเดิม ผิวของเราจึงกลับมาสร้างเม็ดสีผิวตามปกติ ด้วยเหตุนี้สาวๆ หลายคนที่หยุดฉีดแล้วจึงกลับมามีสีผิวเดิมค่ะ และถ้าสาวๆ คนไหนที่ใช้ยานี้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะมีอันตรายขึ้นได้เนื่องจากทุกคนล้วนสามารถแพ้สารกลูตาไธโอน จนส่งผลร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตตามที่เห็นในสื่อทุกวันนี้ และการที่เจ้าสารกลูตาไธโอนนั้นมีผู้ทดลองอย่างแพร่หลาย จึงมีกลุ่มพ่อค้าหัวใสผลิตของปลอมนี้ออกมาเป็นจำนวนมาก แต่หากสาวคนไหนไม่แพ้เจ้าสารตัวนี้ และรับเข้าสู่ร่างกายเป็นระยะเวลาที่ต่อเนื่องก็อาจจะทำให้ร่างการเสียสมดุลในกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวตามธรรมชาติได้

สาวๆ จึงควรจะพิจารณากันเองแล้วค่ะว่า ระหว่างประโยชน์อันคลุมเครือและโทษที่เห็นได้ชัดเจนอันไหนมีน้ำหนักมากกว่ากัน แต่หากให้เลือกแล้วดิฉันจะเลือกทานผัก ผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะนอกจากไม่ต้องไปเจ็บตัวกับการฉีดเจ้ากลูตาไธโอน ยังได้สุขภาพที่แข็งแรงและหุ่นที่เฟริ์มตามมาด้วยค่ะ ^^

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 3880You may also like...