สำรวจผลิตภัณฑ์ไฮเทคใหม่ๆ ในปี 2013

1. Microsoft Surface Pro

หลังจากไมโครซอฟท์ได้วางขาย Surface RT ไปแล้วเมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นลูกผสมระว่าง Tablet และ Notebook แต่ Surface Pro ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้จะมีบางอย่างที่เปลี่ยนไป ก็คือ จะเป็นรุ่นที่สนับสนุนระบบปฏิบัติการ  Windows 8 แบบสมบูรณ์  และมาพร้อมหน้าจอขนาด 10 นิ้ว ที่ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล และหน่วยประมวลผล  Intel Core i5 ซึ่งเพียงพอที่จะนำไปใช้เป็นทั้ง laptop หรือ tablet ตัวเก่งได้อย่างสุดยอดเลยทีเดียว (อยากได้อันนี้ครับ)
Microsoft Surface Pro

2. iPad 5

มีความคาดหวังว่า iPad 5 จะมีรูปร่างที่บางขึ้นและนำหนักเบาลงกว่าในรุ่น iPad 4

iPad 5

3. iPhone 6

มีกระแสข่าวว่า iPhone 6 (หรืออาจจะเป็นชื่อ iPhone 5S) รุ่นนี้จะใช้หน่วยประมลผลเป็น A6X หรือ A7  ส่วนในรูปที่เห็นยังไม่ใช่ตัวจริงนะครับ เป็นเพียงรูปออกแบบจาก Yanko Design
 iPhone 6

 

4. Microsoft Surface Phone

ไมโครซอฟท์ให้ข่าวว่าปีนี้มีแผนจะผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองวางขายบ้าง อะไรบ้าง ก็ต้องติดตามกันตอนต่อไปครับ

Microsoft Surface Phone

5. Blackberry 10 Smartphone

Blackberry 10 มีข่าวจะเปิดตัวเป็นทางการในไตรมาสที่ 1 ของปี 2013 หน้าจอของอุปกรณ์รุ่นนี้จะเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ iPhone และ Android และจะเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้ใช้ในองค์กร

Blackberry 10 Smartphone

6. Key Lime Pie

เป็นระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะเปิดตัวในปีนี้ สำหรับคุณสมบัติเด่นๆ ก็คือ สามารถแสดงผล 2 แอพพลิเคชั่นได้ใน 1 หน้าจอพร้อมๆ กัน และ การเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google ได้ดีขึ้น  และยังช่วยเรื่องของการประหยัดพลังงาน ทำให้แบตเตอรี่ทำงานได้นานขึ้น

Key Lime Pie

7. 802.11ac access points

เป็นมาตราฐาน Wifi ใหม่ที่มีความเร็วของการ รับ-ส่ง ข้อมูลเริ่มต้นที่ 443 Mbps มีชื่อเล่นว่า Gigabit Wi-Fi

802.11ac access points

 

8. Bendable phones

เป็นสมาร์ทโฟนที่มีรูปทรงแปลกๆ ที่สามารถม้วนเป็นวงกลมได้ สามารถนำไปคล้องที่ข้อมือคล้ายกำไลแฟชั่น ก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ วัยรุ่น สาวๆ คงชอบนะครับ คาดว่าจะเริ่มมีวางจำหน่ายในปี 2013

Bendable phones

9. HTC M7

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่าย HTC ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 5 นิ้วแบบ HD กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซล และหน่วยความจำ 2 GB คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2013 สำหรับสาวก HTC ก็เตรียมเงินในกระเป๋าได้ครับ

HTC M7
ข้อมูลจากเว็บ www.cio.com

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Sook Plengchan 5974You may also like...