รอยยิ้มริมทาง

เวลาไม่เคยหมุนย้อนกลับ มันล้วนแต่เดินไปข้างหน้าด้วยความเร็วคงที่เท่าเดิม แต่มันไม่เคยที่จะหยุดรอคอยใคร เรานั้นผ่านช่วงเวลาอันแสนยาวนานจนกระทั่งถึงปัจจจุบันที่เราใช้ชีวิตนี้อยู่ และผ่านการเดินทางมากมายหลากหลายสถานที่ จนบางครั้งเราลืมสังเกตไปว่าชีวิตของเราเป็นของเราจริงหรือ

ทุกวันนี้ มีหลายต่อหลายคนที่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานในสายงานที่ตนเองเล่าเรียนมา บ้างก็เริ่มหาที่กวดวิชาเข้ามหาวิทยาลัยในคณะยอดนิยม โดยวัดจากค่านิยมหรือกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่สังคมตั้งขึ้นมาเป็นตัวตัดสินอะไรหลายๆ อย่างในชีวิต บางคนจบออกมาด้วยความรู้ระดับปริญญาโท ปริญญาเอก แต่เราไม่เคยสังเกตสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเราเลย ว่ามีความสุขกับงานที่ตนเองทำหรือไม่ หรือในอีกมุมหนึ่งเรามักเห็นน้องนักศึกษาหลายคนย้ายที่เรียนหรือเปลี่ยนคณะเพื่อค้นหาตัวตนและความสุขในสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเขาเหล่านั้น แต่ในเวลาเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่ไม่กล้าจะเปลี่ยน

วันหนึ่งหากคุณหันมองรอบข้างของคุณ คุณจะพบสีหน้าอันหลากหลายเดินผ่านไปผ่านมา ทั้งยิ้ม หัวเราะ หรือเคร่งเครียด เคยมีคำถามในใจหรือไม่ว่ารอยยิ้มริมทางที่เราได้เดินผ่าน ความสุขเหล่านั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร คำตอบคือ ความสุขเหล่านี้ได้มาจากได้ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่ตนใฝ่ฝัน นั่นคือ เขาได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริง จากการที่ความกล้าที่เริ่มค้นหาตัวตน เข็มนาฬิกายังคงเดินหมุนไปพร้อมกับการเดินทางในชีวิตของแต่ละคน จงพร้อมที่จะเปลี่ยนหากวันนี้รอยยิ้มริมทางไม่ใช่ของคุณ จงตามหาสิ่งที่คุณรักก่อนที่เวลาจะหมุนไปนานเสียจนเราไม่สามารถจะแก้ไขอะไรที่แล้วมาได้อีก

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 913You may also like...