Asiatique The Riverfront เดินชม แวะชิม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ยามเย็นๆ ของคนกรุงเทพฯ ที่มีความต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาชิลล์ๆ แหล่งใหม่ เห็นจะหนีไม่พ้น Asiatique The Riverfront ตลาดนัดดีไซน์เก๋ ร่วมสมัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมโคโรเนียลสุดคลาสสิกสมัยรัชกาลที่ 5 กับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว จนเรียกได้ว่าเป็น Land Mark แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร

Asiatique The Riverfront ตั้งอยู่บริเวณถนนเจริญกรุง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เดิมเป็นโกดังท่าเรือเก่าสมัยรัชกาลที่ 5  ของบริษัท อีสท์ เอเชียติก โดยมีนายฮันส์ นิลล์ แอนเดอร์เซน ชาวเดนมาร์กเป็นเจ้าของ ซึ่งใช้เป็นจุดขนถ่ายสินค้าและทำการค้าไม้สักกับต่างประเทศ มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 70 ไร่ ปัจจุบันมีร้านค้ามากกว่า 1,500 ร้าน หรือถ้าใครหิวก็มีร้านอาหารให้เลือกมากกว่า 40 ร้าน ให้ได้คลายหิวกัน ซึ่ง Asiatique The Riverfront เอง ก็มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นย่านต่างๆ จำนวน 4 ย่าน ดังนี้

ย่านเจริญกรุง (Charoenkrung District) ย่านนี้จะมากมายไปด้วยร้านขายของที่ระลึกย้อนอดีตดีไซน์สวยๆ เพื่อการเตือนความทรงจำ รวมถึงมีของตกแต่งบ้านดีไซน์เก๋ไก๋ มีโรงละครเล็ก โจหลุยส์ หรือชมโชว์สุดอลังการจากคาลิปโซ่ และร้านอาหารมากมายเอาไว้เติมพลังคลายหิวกันด้วย

ย่านกลางเมือง (Town Square District) ย่านนี้ผสมผสานทางวัฒนธรรมทั้งตะวันออกและตะวันตก มีลานกิจกรรมกลางแจ้งที่มีการแสดงมาสลับอยู่ตลอดอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังลานเบียร์เย็นๆ ที่เอาไว้นั่งจิบเบียร์ชิลล์ๆ อีกด้วย

ย่านโรงงาน (Factory District) ย่านนี้จะพาไปย้อนเวลาสัมผัสชีวิตของคนงานในอดีต มีอาคารโรงเลื่อยเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ได้รับการออกแบบใหม่ในบรรยากาศของคนทันสมัย พร้อมร้านอาหาร ผับ และร้านค้าขายของมีสไตล์มากมาย กับบรรยากาศดีๆ ไว้แชะภาพเป็นที่ระลึกยามค่ำคืน

ย่านริมน้ำ (Waterfront District) เป็นย่านที่สัมผัสกับวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดื่มด่ำกับบรรยากาศบนทางเดินริมแม่น้ำที่ทอดยาวกว่า 300 เมตร ตลอดจนมีร้านอาหารนานาชาติสุดหรูมากมาย ว่ากันว่าเป็นทางเดินริมน้ำที่ยาวที่สุดในเมืองไทยเลยทีเดียว

ในช่วงฤดูที่ลมพัดเย็นๆ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบนี้ ลองหาเวลาว่างๆ ไปชอปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลิ้มรสอาหารอร่อยๆ จิบเบียร์เย็นๆ พร้อมสูดรับอากาศบริสุทธิ์ ที่ Asiatique The Riverfront ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ
โชคดี…ที่ป่วย

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : น.ศ. ฝึกเขียน 1127You may also like...