ยิ่งกว่าเหงา ถ้าเขาอยู่แค่ตัว

“แค่ได้อยู่ข้างๆเขา แม้เราจะไม่ได้เป็นคนสำคัญ แค่นั้นก็มีความสุขแล้ว” ความคิดของหนุ่มสาวผู้มีความโรแมนติกอยู่ในโลกของความฝัน ยังอบอวลไปด้วยความรักมักจะเป็นเช่นนี้ และเมื่อสถานการณ์ความรักแบบนี้ คุณได้ประสบกับมัน…จริงๆ

ความเหงา มักรุมเร้าคนโสดในช่วงเวลาดึกสงัด หรือจู่โจมแม้กระทั่งตอนออกไปเดินอยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก แต่ลำพังแค่ความเหงาที่อยากจะมีใครสักคนมาเคียงข้าง มันก็ไม่โหดร้ายเท่าความเหงาที่เป็นได้แค่เงาที่อยู่ข้างกายใครบางคน ทั้งๆที่รู้ว่าไม่มีสิทธิ์มาตั้งแต่ต้น ก็ยังจะฝืนทนแบกรับความเหงาที่แฝงความเจ็บปวด

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะอะไรก็ตามแต่ การสมัครใจที่จะอยู่ข้างๆข้อดีก็คือ รับรู้ทุกข์สุขของคนที่หัวใจใฝ่หา และเจ็บปวดยิ่งกว่าเมื่อเขาหรือเธอเสียใจจากใครอีกคน นั่งอยู่ข้างๆกัน ต้องทำเหมือนว่าไม่รู้สึกอะไรในยามที่เขาหรือเธอปรับความเข้าใจกับใครคนนั้นผ่านสายโทรศัพท์ ออกไปกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง แล้วฟังเขาหรือเธอพูดถึงใครคนนั้นให้ฟัง ใจทั้งดวงมันเจ็บแต่ต้องทนเก็บความรู้สึกเอาไว้ ถ้าหัวใจเป็นแก้วใสๆ มันคงแตกสลายกลายเป็นเศษแก้วเล็กๆ ที่ยากจะประสานดุจเดิม

จะมีประโยชน์อะไรกับการมีคนในหัวใจอยู่ใกล้ตัว แต่ใจนั้นห่างกันลิบลับราวฟ้ากับเหว ความจริงที่ใจของเราพึงตระหนักก็คือ เราควรอยู่ในที่ของเรา อย่าพยายามนำพาตัวเองไปพบกับสถานการณ์ทำให้ใจเจ็บช้ำมากนัก เพราะเมื่อดวงใจมันบอบช้ำ สุดท้ายแล้วคนที่ต้องมาเยียวยาหัวใจ จะเป็นใครถ้าไม่ใช่ตัวเราเอง

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : ริบบิ้นสีรุ้ง 754You may also like...