เมื่อถึงวันที่สองเราต้องหยุด

เมื่อไหร่ที่เราต้องหยุดความรักระหว่างสองเรา เมื่อไหร่ที่เราต้องห่างจากกันและกัน คงไม่มีใครอยากที่จะให้ถึงวันนั้น หรือต้องตอบคำถามนี้สักเท่าไหร่ แต่จะทำอย่างไรล่ะเมื่อสองเรามาถึงทางตัน ก็คงจะวันที่เราต่างต้องหยุด…

วันนี้ความรักอาจจะอยู่กับเรา จงรักษาและเยียวยาไว้ให้ดี เพราะความรักก็มีวันที่จะโคม่าได้เช่นกัน หากไม่เห็นคุณค่าของมัน ความรักจะอยู่นานเท่าไหร่ไม่มีใครรู้ ถ้าเราไม่รู้จักประคับประคองและหล่อเลี้ยงความรักอยู่เสมอ ความรักก็คงต้องตายจากเราไปสักวันหนึ่ง บางครั้งคนสองคนที่ต้องห่างกันทั้งที่ใจจริงไม่อยากจะให้เป็นเช่นนั้นอาจจะมีอยู่มากมาย และต่างคนก็มีหลากหลายเหตุผล การห่างกันในรูปแบบของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป บางคู่ต้องการที่จะหายจากกันไปเลย บางคู่ก็ต้องการเวลาที่จะหยุดพัก การห่างกันบางครั้งไม่ใช่ว่าความรักของเราถึงทางตัน ไม่ใช่ว่าสองเราไม่สามารถให้อภัยกันได้ แต่อาจจะมีบางเรื่องราววนลูปซ้ำไปมาเป็นเหมือนวงกลมที่ไม่มีที่สิ้นสุด เราจึงจำเป็นต้องพักเหนื่อยในการเดินในวงกลมหรือเขาวงกตที่ไม่มีคำตอบเพื่อหาทางออกระหว่างสองเรา หลายครั้งที่คนรักกันเปิดใจคุยกันแต่ไม่ได้คำตอบ หรือมีบางเรื่องที่หาเหตุผลไม่ได้ ต่างคนต่างไม่คิดจะยอมปรับตัวเข้าหากัน หรือมีแต่คนคนเดียวที่ต้องปรับตัวจนเหนื่อยล้าและหมดแรงหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าไม่รัก แต่เพราะมันล้าจึงจำเป็นต้องหยุดพัก

เมื่อมีใครสักคนที่ดีอยู่ข้างกาย สิ่งที่เราต้องทำคือการถนอมไม่ให้เขาคนนั้นหายไปจากตัวเรา และรักษาความรักของเราไว้ ไม่ให้ใครต้องเหนื่อยหรือเจ็บปวด ความรักของคนสองคนไม่มีใครที่จะอยู่เหนือกว่าใคร เมื่อเรารักใครสักคน  เราจะรู้สึกถึงคนนนั้นเท่ากับเรา ก้าวไปพร้อมกับเรา

ถ้ารู้ว่าวันนี้ความรักของเราไม่แข็งแรง คงจะมีอยู่สามทางเลือกคือรักษาและเยียวยาความรักนั้นไว้ กับ อีกทางคือ ปล่อยความรักให้หยุดพักจากความเหนื่อย เมื่อถึงวันที่พร้อมความรักก็จะกลับมา และทางเลือกสุดท้ายคือการปล่อยความรักที่ดีจนถึงขั้นโคม่าไม่มีทางรักษา และหากว่าวันหนึ่งคุณต้องการความรักที่ดีย้อนกลับมาหา คุณอาจจะทำได้แค่รอชาติหน้าหรือปาฏิหาริย์เพราะเมื่อมีโอกาสคุณนั่นแหละที่เป็นคนปล่อยมันทิ้งไป…

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 1141You may also like...