ไอเท็มสุดชิคสไตล์สงกรานต์ไทย

ไม่ทันไรประเดี๋ยวเดียวก็มาบรรจบครบรอบกันอีกแล้ว ทั้ง New Year แบบฝรั่ง ตรุษจีน จนกระทั่งถึงตาคนไทยแล้วในวันหยุดชิวๆ เชิ้บๆ ในวันสงกรานต์ ทั้งน้องๆ พี่ๆ ทั้งหลายคงจะได้ไปเที่ยวและเล่นน้ำสนุกสนานเต็มที่ ทีนี้เรามาดูไอเท็มชิคสุดๆ ที่เราต้องมีในวันสงกรานต์ดีกว่าค่ะ ว่าสงกรานต์ปีนี้ Bejame มีอะไรมาเสนอ

อย่างแรกที่จะมานำเสนอเลย คือ รูปแบบการแต่งตัวแบบชิคสุดๆ สวยเชิ้บๆ เพื่อต้อนรับการสาดน้ำ แน่นนอนคือ เสื้อผ้า หน้า ผม อย่างเสื้อผ้าที่ขาดไปไม่ได้เลยในวันสงกรานต์ก็อย่างสีส้ม สีบานเย็น สีม่วง ที่มาแรงในปีนี้เลย แล้วก็รวบผมให้เรียบร้อยจะได้ไม่ดูยุ่งเหยิงพันกัน อาจจะเกล้าจุกสไตล์จีนๆ หรือ มัดทรงสูงสไตล์เกาหลีก็สวยอีกแบบ ส่วนการแต่งหน้านี่คิดว่าอย่าแต่งไปดีที่สุดนะคะเพราะค่าเท่าเดิมเลยค่ะคุณสาวๆ เน้นการแต่งหน้าด้วยแป้งมาละเลงที่หน้าพอน่ารักกรุบกริบจะดีกว่า แล้วก็สุดท้ายรองเท้าแตะสีแรงๆ ที่เข้ากับเสื้อผ้าสักคู่ ก็คงแจ่มไม่เบาเลยล่ะค่ะ

ไอเท็มอย่างที่สองที่ขาดไม่ได้ คือ อาวุธครบมือ ไม่ว่าจะเป็นน้ำ น้ำนี่ต้องเตือนกันหน่อยว่าอย่าใส่สิ่งแปลกปลอมทั้งสีและกลิ่นไปเลยค่ะเพราะคนที่โดนสาดอาจจะหมดสนุกไปเลยก็ได้ ต่อมาเป็นพวกอาวุธต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปืนฉีดน้ำ เอาที่แรงดันต่ำก็ได้นะคะ ไม่ต้องสูงมากเพราะถ้าสูงมากไปคนโดนยิงอาจจะมีความโกรธพุ่งสูงไปด้วย แล้วที่ขาดไม่ได้อีกชิ้นก็คือแป้งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นหรือดินสอพอง เอามาทากันก็สนุกไปอีกแบบ แต่ควรทาอย่างพองามนะคะหนุ่มๆ เพราะถ้าไปทะลึ่งละลานสาวๆ มากมายไปสุดท้ายอาจจะเจอดีในวันสงกรานต์ก็ได้นะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

ต่อมาอย่างสุดท้าย เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ ไอเท็มสวยสดใสอย่างไทยๆ อาจจะเตรียมไว้ตอนไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือญาติสนิทที่รอคอยเราไปเยี่ยมเยียนท่านอยู่ ลองหาชุดแบบไทยๆ มานุ่งก็ได้เปลี่ยนลุคบ้างอะไรบ้างและได้กลิ่นไอสงกรานต์ไทยอีกแบบ ส่วนมือหนึ่งก็ถือขันเงิน มีน้ำใสสะอาดโรยด้วยดอกมะลิและกลีบกุหลาบ เพื่อเตรียมรดน้ำดำหัว หรือใส่น้ำอบไทยไปหน่อยเพื่อความหอมสดชื่นทั้งเราและคุณตาคุณยาย ขอพรท่านเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเราในการเริ่มสิ่งดีๆ ที่รอเราอยู่ในวันปีใหม่ไทย หลังจากนั้นก็อาจจะสาดน้ำเล่นกับเพื่อนเบาๆ ในชุดไทยๆ เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมอย่างไทยไว้ด้วยดีไปอีกแบบนะคะ ถือว่าเป็นวันสงกรานต์ที่คุ้มค่าทั้งมันส์สุดๆ และเรียบร้อยสุดๆ ไปอีกแบบ ^^

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : Bella Barbie 938You may also like...