เลือกสมาร์ทโฟน ให้โดนใจ

โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบันกันได้แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีความจำเป็น หรือชื่นชอบในการติดต่อสื่อสาร ยิ่งขาดไม่ได้ “สมาร์ทโฟน” เป็นอีกนวัตกรรมของโทรศัพท์มือถือ ที่มีลูกเล่น และแอพพลิเคชั่นต่างๆ มาเพื่อคอยอำนวยความสะดวก และสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ใช้ แต่ปัจจุบันก็มีสมาร์ทโฟนหลายรูปแบบ หลากยี่ห้อ วันนี้ผมมีวิธีการเลือกสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องให้โดนใจผู้ใช้งานกันครับ

ระบบปฏิบัติการ สมาร์ทโฟนมีระบบปฏิบัติการ ที่เปรียบเสมือนกลไกการทำงานของสมองโดยระบบปฏิบัติการยอดนิยมในปัจจุบัน เช่น iOS ของ iPhone, Android ของ Sumsung HTC Sony ฯลฯ และอื่นๆ ได้แก่ Symbian ของ Nokia, Blackberry และ Windows Mobile เป็นต้น โดยระบบปฏิบัติแต่ละประเภท จะรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น รวมถึงระบบการเชื่อมต่อ อย่างความเร็ว 3G, 4G ความสามารถในการเชื่อมต่อ wifi ที่แตกต่างกันได้อีกด้วย

รูปร่าง ลักษณะ สมาร์ทโฟนแต่ละประเภท มีลักษณะและส่วนประกอบที่แตกต่างกัน เช่น รูปทรงสี่เหลี่ยมไม่มีปุ่มกด มีปุ่มกดมากๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพิมพ์ หรือมีรูปทรงเล็กๆ เพื่อความสะดวกในการพกพา ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องพิจารณาถึงความแข็งแรงของส่วนประกอบ ความถนัดในการจับ หรือลักษณะการใช้งาน ว่านิยมใช้ปุ่มกด หรือชอบการสัมผัสหน้าจอ เป็นต้น

ราคา สมาร์ทโฟนมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น ตามแต่ยี่ห้อ และคุณสมบัติพิเศษ ผู้ใช้ควรพิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น กล้องที่มีความละเอียดสูงๆ การใช้งานโซเชียลมีเดียต่างๆ ตลอดจนปารรองรับแอพพลิเคชั่นพิเศษๆ จำเป็นหรือไม่? เพราะทั้งหมดล้วนมีผลต่อราคาของสมาร์ทโฟนทั้งสิ้น

เพราะฉะนั้นก่อนซื้อสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่อง ลองพิจารณาดูถึงคุณสมบัติต่างๆ ตลอดจนราคาให้ตรงตามความต้องการและความเหมาะสมกันด้วยนะครับ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : น.ศ. ฝึกเขียน 776You may also like...