ศัลยกรรม สวยทันใจ ที่ต้องใส่ใจ

ความสวยงาม การมีรูปร่างน่าตาดี ในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่สามารถเนรมิตกันได้ จนถึงขนาดมีคำกล่าวเปรียบเปรยว่า “ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้” แต่ความสวยที่ฉาบฉวยนี้ ล้วนต้องเสี่ยงกับคมมีดของศัลยแพทย์ พร้อมๆ กับเงินอีกเป็นจำนวนมาก ตลอดจนความเชี่ยวชาญของแพทย์ และที่ต้องระวังคือแพทย์แท้ แพทย์เทียม สิ่งต่างๆ เหล่านี้นับเป็นเรื่องสำคัญ ของผู้ที่กำลังจะสวยด้วยมีดหมอต้องใส่ใจ

ศัลยกรรม คือการผ่าตัดหรือการกระทำใด ๆ ของแพทย์ต่อบุคคลที่มีความผิดปกติ ให้เกิดความสวยงามของใบหน้า ผิวพรรณ ตลอดจนสัดส่วนของร่างกายให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และเป็นที่พึงพอใจต่อบุคคลนั้นๆ รวมไปถึงการผ่าตัดแปลงเพศอีกด้วย ซึ่งการศัลยกรรมที่นิยมทำกันนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ส่วนบนของร่างกาย เช่น ศัลยกรรมบนใบหน้า ได้แก่ เสริมจมูก กรีดตา เหลากราม เป็นต้น กลุ่มหน้าอก เช่น เสริมหน้าอก ดูดไขมัน เย็บกระเพาะอาหาร เป็นต้น กลุ่มส่วนสะโพกลงมา ได้แก่ การแก้รอยแตกลายงาของขา การฉีดสะโพก ฉีดก้น เป็นต้น กลุ่มสุดท้ายคือการฉีดสีผิว เปลี่ยนจากผิวคล้ำให้กลายเป็นขาวใสอมชมพู

ซึ่งก่อนที่เราจะตัดสินใจผ่าตัด ฉีด เสริม เติมแต่งอะไรก็ตามบนร่างกายนั้น ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมในส่วนนั้นๆ โดยละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความน่าเชื่อถือและผลงานของศัลยแพทย์ ผลข้างเคียงจากการทำ ไม่ว่าจะเกิดจากวัสดุที่ใช้ หรือสารที่ฉีด ว่ามีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย รวมถึงทำใจยอมรับกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เพราะหลายๆ ครั้งการทำศัลกรรมก็เกิดผลข้างเคียง เช่น อาการกล้ามเนื้อตาย เกิดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ หรือทำออกมาผิดรูปไม่เป็นไปตามอย่างที่คาดหวังไว้ รวมถึงการรู้จักพอ พอใจในสิ่งที่มี ที่เป็น ไม่เช่นนั้นอาจเป็นโรคติดศัลยกรรม ซึ่งมักจะก่อให้เกิดความเสียหาย มากกว่าความสวย คิดเสมอว่าไม่มีใครเกิดมาน่าตาดีสมบูรณ์แบบ และเราก็ไม่ได้มองกันแค่ที่น่าตา หากแต่จิตใจถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่า อย่าให้ใครมาว่าเราได้ว่า “สวยแต่รูปจูบไม่หอม” แต่ให้เป็นที่รักที่นิยมชมชอบทั้งน่าตา และนิสัยกันดีกว่าครับ

หมายเหตุ : ขอขอบคุณภาพถ่ายต่างๆ จากเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต

Credit : น.ศ. ฝึกเขียน 881You may also like...